วันที่ 18-19 พฤษภาคม 2566 โรงเรียนอนุบาลเชียงราย (สันต้นเปา) นำโดย นายพิษณุ คามวาสี ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงราย ได้มอบหมายให้ นางสาวกัญญ์ภัคพิมพ์​ นามเงิน​ รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงราย​ พร้อมด้วยคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม คณะครูชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 พร้อมด้วยตัวแทนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 โรงเรียนอนุบาลเชียงราย ร่วมประเพณี เดือน 8 เข้า เดือน 9 ออก ใส่ขันดอกเมืองเชียงราย ณ วัดจันทโลการาม (กลางเวียง ) จ.เชียงราย เพื่อเรียนรู้และสืบทอดรักษาวัฒนธรรมอันดีงามของชาวล้านนาให้คงอยู่ต่อไป