โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก

วันที่ 31 มีนาคม 2564 นักเรียนระดับชั้นปฐมวัยโรงเรียนอนุบาลเชียงราย ส่งมอบขยะรีไซเคิลซึ่งมาจากกล่องนมที่ดื่มแล้วนำกลับมาทำความสะอาด เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม หนูทำได้ ฝึกนักเรียนเห็นคุณค่าของกล่องนมและลดขยะจากกล่องนมภายในโรงเรียน เป็นอีกหนึ่งโครงการที่หลายๆ คนรู้จักกันดี ในชื่อโครงการหลังคาเขียว เพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก เด็กๆ สามารถเป็นอีกแรงที่ช่วยลดขยะมูลฝอยที่จะถูกนำไปรวมกันที่กองขยะมหึมาล้นโลกซึ่งไม่สามารถกำจัดได้ทันและไม่สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีก โครงการนี้ เป็นการนำกล่องฟอยด์เหล่านี้ไปทำหลังคาในชุมชนที่ขาดแคลน โรงเรียนตามชนบท วิธีง่ายๆ คือตัดเปิดช่องกล่องฟอยด์และทำความสะอาด ผึ่งแห้ง และเก็บสะสมไว้นำมาวางที่จุดรับที่ Big C สาขาเชียงราย กล่องนม กล่องกะทิ กล่องชาเขียว (กล่องTatraPak ทุกชนิด) #หนักที่เราเบาที่โลก #