กิจกรรมตานก๋วยสลาก

“ตานก๋วยสลาก” หรือที่ภาษาไทยภาคกลางเรียกว่า “สลากภัต” เป็นประเพณีเนื่องในพระพุทธศาสนาที่กระทำสืบต่อกันมาตั้งแต่ครั้งพุทธกาล ในภาคเหนือจะเรียกประเพณีต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น มีทั้ง ตานสลาก กิ๋นข้าวสลาก กิ๋นก๋วยสลาก หรือกิ๋นสลาก

โรงเรียนอนุบาลเชียงราย นำโดย นายสมนึก จันทร์แดง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงราย คณะผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนร่วมทำบุญจตุปัจจัยถวายแด่พระสงฆ์ ในกิจกรรมตานก๋วยสลาก วันที่ 29 เดือน กันยายน พ.ศ. 2565 เพื่อให้นักเรียนได้สืบสานประเพณีอันดีงามของพุทธศาสนิกชน แสดงความระลึกถึงบรรพบุรุษญาติมิตรผู้ล่วงลับไปแล้วด้วยการทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ผ่านสิ่งที่เรียกว่า ก๋วยสลาก ณ อาคารโดม (พื้นที่ในเมือง) หอประชุมรวงผึ้ง (พื้นที่สันต้นเปา) โรงเรียนอนุบาลเชียงราย