วันพฤหสบดีที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2566 นายพิษณุ คามวาสี ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงราย ได้มอบหมายให้ นายยศวริศ สิงหราช รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงราย พร้อมด้วยคณะครู ดำเนินการจัดกิจกรรมการเลือกตั้งสภานักเรียนประจำปีการศึกษา 2566 ณ หอประชุมรวงผึ้ง โรงเรียนอนุบาลเชียงราย (พื้นที่สันต้นเปา) ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมวิถีประชาธิปไตยภายในโรงเรียน การทำงานเป็นหมู่คณะ ส่งเสริมภาวะการเป็นผู้นำ และเพื่อพัฒนาทางด้านความคิด รวมทั้งมีความรู้ ความเข้าใจในระบบประชาธิปไตย มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ และพัฒนาโรงเรียนด้วยกระบวนการประชาธิปไตย